Tổng Quan về Mail Exchange Server Cho Doanh Nghiệp - Dịch vụ IT Support SaiGonTDC

Mail Exchange Server (hay còn gọi là MX Server) là một trong những thành phần quan trọng nhất trong hệ thống email. MX Server là một máy chủ được sử dụng để trao đổi thư điện tử (email) giữa các máy chủ email khác nhau trên Internet.

Microsoft Exchange Mail Server Solution - BMITC CO.,LTD

Khi bạn gửi một email đến một địa chỉ email bất kỳ, email đó sẽ được gửi tới MX Server của tên miền của địa chỉ email đó. MX Server sẽ tiếp nhận email và xác định địa chỉ email đích của nó. Sau đó, MX Server sẽ chuyển email đến máy chủ email của địa chỉ đó để email đó được lưu trữ và chuyển đến địa chỉ email đích.

MX Server thường được cấu hình bởi quản trị viên hệ thống và được quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ email của bạn. Nó cũng được sử dụng để xác định các bản ghi DNS (Domain Name System) của tên miền để xác định nơi nơi trang web và các dịch vụ khác của tên miền đó được lưu trữ.

So sánh Microsoft Exchange Server và Exchange Online | Email Doanh Nghiệp

Vì vậy, MX Server là một phần quan trọng của hệ thống email và hỗ trợ cho việc gửi và nhận email trên Internet. Nếu có vấn đề với MX Server, thì email của bạn có thể bị trì hoãn hoặc bị từ chối, vì vậy, quản trị viên hệ thống của bạn cần phải đảm bảo rằng MX Server của bạn luôn hoạt động tốt để đảm bảo tính khả dụng và độ tin cậy của hệ thống email của bạn.

SAIGON TDC - Dịch vụ IT chuyên nghiệp
▶️Cung cấp firewall chính hãng như: WhatchGuard, FORTINET,...
▶️Dịch vụ IT, thiết bị CNTT chính hãng
▶️Địa chỉ: 359A Huỳnh Tấn Phát, Tân Thuận Đông, Quận 7
▶️Hotline: 028.7305 6161 hoặc support@saigontdc.com
Share: