Tìm hiểu chi tiết về RAM cho PC, Laptop, Server công dụng, chức năng

RAM (Random Access Memory) là một loại bộ nhớ trong máy tính được sử dụng để lưu trữ dữ liệu tạm thời. Nó được coi là một trong những thành phần quan trọng nhất của một hệ thống máy tính, bởi vì RAM cung cấp cho máy tính khả năng xử lý nhanh và hiệu quả hơn.

RAM PC Kingston 4GB DDR4 2666Mhz (KVR26N19S6/4)

Để hiểu cách RAM hoạt động, bạn có thể nghĩ về nó như một kho lưu trữ tạm thời cho các ứng dụng và dữ liệu. Khi bạn mở một ứng dụng trên máy tính, nó sẽ được tải vào RAM để có thể xử lý nhanh hơn. Nếu RAM không đủ để lưu trữ tất cả các ứng dụng và dữ liệu, máy tính sẽ phải lưu chúng trên ổ đĩa cứng hoặc ổ đĩa SSD (Solid State Drive), điều này sẽ làm chậm tốc độ xử lý của máy tính.

RAM là gì? Bộ nhớ RAM có những chức năng gì? - Fptshop.com.vn

RAM được sản xuất dưới dạng chip điện tử nhỏ, được gắn trên các thanh RAM. Các thanh RAM được gắn trực tiếp vào bo mạch chủ của máy tính. Hiện nay, có nhiều loại RAM khác nhau được sử dụng trên thị trường, bao gồm DDR4, DDR3, DDR2 và DDR5

Comment connaître la capacité maximale de RAM supportée par votre PC ?

Thông số kỹ thuật của RAM bao gồm dung lượng (thể hiện bằng đơn vị GB hoặc MB), tốc độ truyền dữ liệu (thể hiện bằng đơn vị MHz), và điện áp hoạt động (thể hiện bằng đơn vị volt). Nâng cấp RAM của máy tính có thể là một cách để cải thiện hiệu suất của máy tính của bạn. Tuy nhiên, trước khi nâng cấp RAM, bạn cần phải kiểm tra xem máy tính của bạn hỗ trợ loại RAM nào và cũng cần phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng RAM cùng loại với nhau, để đảm bảo tính tương thích và hiệu suất tối đa.

How much RAM do you really need? Assess your memory requirements - Kingston  Technology

Tóm lại, RAM là một phần quan trọng trong hệ thống máy tính và việc nâng cấp RAM có thể cải thiện hiệu suất của máy tính. Tuy nhiên, trước khi nâng cấp, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về thông số kỹ thuật của RAM và tính tương thích với máy tính của mình.

SAIGON TDC - Dịch vụ IT chuyên nghiệp
- Cung cấp firewall chính hãng như: WhatchGuard, FORTINET,...
- Dịch vụ IT, thiết bị CNTT chính hãng
- Địa chỉ: 359A Huỳnh Tấn Phát, Tân Thuận Đông, Quận 7
- Hotline: 028.7305 6161 hoặc support@saigontdc.com
Share: